Thứ Hai, 5 tháng 2, 2024

Nhà thờ Giáo xứ Thành Đức

 Nhà thờ Giáo xứ Thành Đức

Xã Suối Trầu, huyện Long Thành, tỉnh Ðồng Nai

 

Cuối năm 1975, một số giáo dân từ vùng Tam Hiệp – Biên Hòa đến lập nghiệp tại vùng kinh tế mới thuộc xã Suối Trầu, huyện Long Thành và lập nên giáo điểm Suối Trầu.

 

 

Từ năm 1978 đến năm 1980, đời sống giáo dân gặp rất nhiều khó khăn về vật chất và tinh thần, nhưng Cha Quản hạt Giuse Maria Trần Minh Phú cùng với mọi người vẫn tổ chức được 2 thánh lễ mỗi năm (Phục Sinh và Giáng Sinh).

Năm 1981, Cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn chánh xứ Bình Sơn, hàng tuần đến dâng lễ cho giáo dân nơi đây. Một năm sau, Cha Quản hạt Giuse Maria và Cha quản nhiệm Emmanuel cùng giáo dân dựng một nhà nguyện tạm bằng tre, mái tranh và tôn, nền đất.

 

 

Từ đây, giáo dân đã có nơi cầu nguyện xứng hợp và được tham dự Thánh lễ đều đặn vào mỗi chiều thứ Bảy hàng tuần. Một năm sau, Giáo phận đã nâng Giáo điểm Suối Trầu lên thành GHBL Suối Trầu.

Năm 1991, Thầy Giuse Trần Công Thưởng cùng cộng đoàn Suối Trầu xây dựng lại nhà nguyện khang trang. Năm 2008, Đức Cha Đaminh Nguyễn Chu Trinh nâng GHBL Suối Trầu lên thành giáo xứ với tên gọi giáo xứ Thành Đức.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét