Thứ Hai, 5 tháng 2, 2024

Đan viện cổ Rushen

 

Đan viện cổ Rushen

Tàn tích của đan viện Rushen ở đảo Man (vùng tự trị, phụ thuộc Hoàng gia Anh) là một điểm đến nổi tiếng vào đầu thế kỷ 20, đặc biệt là những vườn hoa tạo cảm giác rất yên bình, và bởi vì dâu tây và kem vẫn còn được phục vụ tại đây.

Nằm trong khu vực Ballasalla ở đảo Man, đan viện được thành lập vào năm 1134 bởi các tu sĩ dòng Savignac.

Năm 1147, tu viện được quản lý bởi dòng Xitô, và sau đó thì hợp nhất với dòng Savignac cho đến khi đan viện bị Vua Henry VIII chiếm giữ và trục xuất các tu sĩ khỏi đảo.

Năm 1853, chính quyền đảo Man mua lại đan viện để cải tạo thành trại tâm thần nhưng không thực hiện, và bỏ hoang từ sau thế chiến II.

Năm 1998, tổ chức Di sản Quốc gia Manx đã mua lại đan viện. Kể từ đó, các nhóm khảo cổ đã phát hiện nhiều chi tiết quan trọng liên quan đến lối sống và thực hành của các đan sĩ thời xưa. Phần còn lại của đan viện được khôi phục, một số lối đi mới được tạo để du khách có thể tham quan kỹ hơn.

Đan viện Rushen bao gồm 1 nhà bảo tàng, 1 trung tâm giáo dục, 1 quán cà phê, các khu vực dã ngoại, 1 số tàn tích được bảo tồn, và những khu vườn xinh đẹp.Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét