Thứ Ba, 20 tháng 2, 2024

Du lịch Tân An (Long An) có gì để khám phá?

 

Du lịch Tân An (Long An) có gì để khám phá?

Tân An là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Long An. Cùng khám phá 3 địa điểm du lịch Tân An hấp dẫn, đẹp, nổi tiếng.

Tân An (Long An) là một điểm đến đầy thú vị cho những người yêu thích hòa mình vào thiên nhiên và khám phá văn hóa miền Tây Nam Bộ của Việt Nam. Với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và những di tích lịch sử độc đáo, Tân An đang dần trở thành một điểm đến hấp dẫn cho du khách. Cùng Bách hóa XANH khám phá những địa điểm du lịch nên ghé tại Tân An nhé.

1 Tổng quan về Tân An

Tổng quan về Tân AnTổng quan về Tân An

Tân An là thành phố tỉnh lỵ của Long An, phía đông giáp với 2 huyện Tân Trị và Châu Thành, phía tây giáp 2 huyện Tân Phước và Châu Thành thuộc tỉnh Tiền Giang, phía nam giáp với huyện Chợ Gạo của tỉnh Tiền Giang và phía bắc giáp huyện Thủ Thừa.

Du lịch Long An có khá nhiều điểm đến hấp dẫn, trong đó Tân An là nơi có nhiều điểm tham quan đặc sắc, được nhiều du khách ghé thăm hàng năm.

2 3 địa điểm du lịch Tân An đẹp, nhất định phải ghé

Tượng đài chiến thắng Long An

Tượng đài chiến thắng Long AnTượng đài chiến thắng Long An

Đánh giá chất lượng: 4.6/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: Phường 5, Tân An, Long An

Giá thành: Miễn phí

Giờ mở cửa: Cả ngày (Thường đông khách lúc 15h)

Số điện thoại: Không có

Facebook: Không có

Ưu điểm: Khuôn viên rộng rãi, thoáng mát và ghi lại nhiều dấu ấn lịch sử

Nhược điểm: Không có bảng chỉ dẫn và lối vào cụ thể

Tượng đài chiến thắng Long An bao gồm hai hạng mục chính: phần tượng đài - công viên và phần trưng bày truyền thống. Phần tượng đài bao gồm một nhóm tượng người mẹ và chiến sĩ, kết hợp với 8 trụ rồng cùng với một hồ phun nước được thiết kế một cách nghệ thuật.

Phần trưng bày truyền thống bao gồm một phòng trưng bày sự kiện lịch sử và không gian trưng bày về tám chuyên đề liên quan đến lòng kiên cường của người dân Long An trong cuộc kháng chiến chống giặc.

Chùa Thiên Phước

Chùa Thiên PhướcChùa Thiên Phước

Đánh giá chất lượng: 4.4/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: Tân Khánh, Tân An, Long An

Giá thành: Miễn phí

Giờ mở cửa: Cả ngày (Thường đông khách lúc 10h)

Số điện thoại: 02723511950

Facebook: Không có

Ưu điểm: Không gian yên tĩnh, trang nghiêm

Nhược điểm: Không có

Chùa được khởi công xây dựng vào năm 1963. Sau đó, vào năm 1994, chùa đã trải qua một cuộc trùng tu với quy mô lớn hơn. Điện phật tại tầng lầu của chùa được bài trí với sự trang nghiêm. Trung tâm của điện phật có tượng bổn sư thích ca đang tọa thiền trên một đài sen, hai bên là tượng của Quan m Bồ Tát và Bồ tát Địa Tạng.

Lăng Nguyễn Huỳnh Đức

Lăng Nguyễn Huỳnh ĐứcLăng Nguyễn Huỳnh Đức

Đánh giá chất lượng: 4.4/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: Khánh Hậu, Tân An, Long An

Giá thành: Miễn phí

Giờ mở cửa: Cả ngày (Thường đông khách lúc 9h)

Số điện thoại: Không có

Facebook: Không có

Ưu điểm: Kiến trúc đẹp và độc đáo, không gian thoáng mát

Nhược điểm: Không có

Lăng Nguyễn Huỳnh Đức được xây dựng vào năm 1817 và đến ngày nay, nó vẫn tồn tại gần như nguyên vẹn. Khu di tích này bao gồm lăng mộ, đền thờ và nhà trưng bày tư liệu, với tổng diện tích khoảng 1.300 m2.

Sử dụng chất liệu chính là đá ong và vữa tam hợp, di tích này mang sự ảnh hưởng của kiến trúc thời Nguyễn, nhưng vẫn giữ được nét độc đáo của văn hóa địa phương. Nó đã trở thành một biểu tượng tiêu biểu cho kiến trúc của các lăng mộ được xây dựng bởi tầng lớp quan lại vào đầu thế kỷ XIX.

3 Đặc sản Tân An

Đặc sản Tân AnĐặc sản Tân An

Ngoài những địa điểm tham quan độc đáo, Tân An còn là nơi nổi tiếng với nhiều đặc sản hấp dẫn. Một trong những đặc sản nổi bật là bánh canh ghẹcá lóc nướng truicanh chua cá chốtcháo cá lóc rau đắng,...

Nếu bạn có cơ hội đến Tân An, đừng quên thử những đặc sản hấp dẫn này để trải nghiệm hương vị độc đáo của vùng đất miền Tây Nam Bộ nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét