Thứ Tư, 31 tháng 1, 2024

Nhà thờ Chính tòa Phú Cường

 Nhà thờ Chính tòa Phú Cường

Số 394 Cách Mạng Tháng 8, Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Nhà thờ chính tòa Phú Cường (cũng được gọi là Nhà thờ Bình Dương) được xây dựng vào năm 1864 theo kiểu kiến trúc Gothic nhưng chỉ là một ngôi Nhà thờ bằng gạch. Trải qua bao nhiêu biến cố, năm 2009 Nhà thờ được xây dựng lại nhưng để bề thế như ngày nay thì Nhà thờ đã trải qua một lần trùng tu lớn vào năm 2014.

 

 

Kiến trúc Nhà thờ Chính tòa Phú Cường này là sự kết hợp hoàn hảo giữa mái vòm kiểu Nhà thờ của các nước Hồi giáo và những ô cửa sổ hình vòm, mái chóp nhọn của Nhà thờ Thiên Chúa giáo. Điểm nhấn đặc biệt của Nhà thờ Phú Cường đó chính là không gian cung Thánh bên trong với mái vòm cao 41m. Tạo nên một sức hút kỳ lạ khi kết hợp giữa 2 nét kiến trúc này.

 

 

Nhà thờ nổi bật với những mái vòm bên hông, được sơn màu xanh xám trang nhã và lịch lãm, thay thế cho những gam màu trắng lúc trước đó tạo cho tổng thể một sự uy nghiêm, trang trọng mà cho dù chỉ nhìn từ xa cũng đã cảm nhận được.

 

 

Khi hoàng hôn buông xuống trên Nhà thờ thì cảnh sắc đẹp đến lặng người và cảm xúc đó ít ai mà quên được.

Kiến trúc mang đậm nét đẹp phương Tây, nhưng điểm dễ gây ấn tượng nhất khi vào trong Nhà thờ là không gian được tạo ra từ mái vòm cong, rộng nên càng tăng thêm nét uy nghi. Trên tường là những bức tranh nhiều màu sắc kể về cuộc đời của Chúa Giêsu vô cùng sinh động. Các họa tiết lại vô cùng uyển chuyển, tinh tế và sống động như thật tô điểm thêm cho vẻ nguy nga tráng lệ của Nhà thờ đẹp nhất tỉnh Bình Dương. Chính vì thế, Nhà thờ không chỉ thu hút các con chiên từ các giáo xứ về đây Cầu nguyện mà còn thu hút được nhiều khách du lịch đến tham quan.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét